LÀM BẢNG HIỆU ĐÈN LED CẦN CHÚ Ý ĐẾN NHỮNG TIÊU CHUẨN NÀO?

30/11/2019
Tin tức

 Bảng hiệu đèn led là một trong những hình thức thiết kế và thi công bảng hiệu quảng cáo tiên tiến hiện nay. Bảng hiệu đèn led là một công nghệ vượt bậc trong lĩnh vực làm bảng hiệu quảng cáo để tạo ra bảng quảng cáo hiện đại, thu hút được người đi đường ban đêm cũng như có khả năng thay đổi nội dung dễ dàng.

 

 

lam-bang-led-chay-chu-3-mau

 

Làm bảng hiệu đèn led cần chú ý đến những tiêu chuẩn nào?

 

 Bảng hiệu đèn led ngày càng trở nên thân thuộc với doanh nghiệp hơn vì nó là công nghệ mới nhất hiện nay. Với bảng hiệu đèn led, doanh nghiệp có thể thể hiện được nhiều thông điệp hơn, ánh sáng sẽ thu hút được người đi đường hơn. Tuy nhiên, để có bảng hiệu đèn led hiệu quả đòi hỏi người thiết kế và thi công phải hiểu những tiêu chuẩn trong bảng hiệu đèn led. Cùng tìm hiểu về những tiêu chuẩn của bảng hiệu đèn led trong việc thiết kế bảng hiệu quảng cáo cho doanh nghiệp.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế bảng hiệu đèn led có mấy bước cơ bản?

 

1. Độ phân giải của bảng hiệu đèn led

 

 Màn hình điện tử được cấu tạo từ hàng triệu mảnh vuông nhỏ, càng nhiều mảnh vuông thì độ sắc nét sẽ càng cao, hình ảnh càng mịn. Những ô vuông này chính là vị trí đặt bóng led nên khi làm bảng hiệu đèn led thì doanh nghiệp cần phải chú ý lựa chọn loại có độ phân giải cao để chữ, hình ảnh hiển thị được nét nhất.

 

2. Kích thước của bảng hiệu đèn led

 

 Bảng hiệu đèn led nói riêng và bảng hiệu quảng cáo nói chung khi thiết kế kích thước sẽ phụ thuộc vào vị trí của bảng hiệu quảng cáo đến người nhìn. Nếu ở khoảng cách xa thì cả kích thước của bảng quảng cáo và kích thước chữ đều phải to lên mới có thể nhìn được, nếu ở khoảng cách gần thì không cần phải làm quá to sẽ gây khó chịu cho người đọc. Ngoài ra, bảng hiệu đèn led cũng phụ thuộc vào khung sắt, vỏ, bảng mạch và số lượng led trong bảng hiệu quảng cáo để thiết kế thích hợp nhất. Và lưu ý, kích thước giữa các bóng led là yếu tố quan trọng trong bảng hiệu đèn led, kích thước giữa các bóng led càng lớn thì chất lượng của bảng hiệu quảng cáo sẽ càng kém.

 

bang-den-led-module-chay-chu-3-mau-chua-giac-ngo

 

Bảng hiệu đèn led cần phải chú ý đến tiêu chuẩn gì?

 

3. Độ sáng

 

 Độ sáng dựa trên chất lượng của đèn led, bóng led có chỉ số sáng càng cao thì khả năng chiếu sáng càng tốt, còn bóng rẻ tiền sẽ có độ sáng kém. Khi sử dụng các loại bóng không đều, độ sáng không đều sẽ gây khó chịu cho người nhìn và làm bảng quảng cáo mất thẩm mỹ hơn. Cần chọn loại bóng có khả năng chiếu sáng tốt để phát huy được tối đa hiệu quả của bảng hiệu quảng cáo, đặc biệt là khi ban ngày, nếu ánh sáng của led kém có thể người nhìn không thể đọc được thông tin vì khi đó ánh sáng mặt trời sẽ mạnh hơn ánh sáng đèn led.

 

4. Màu sắc

 

 Đèn led có nhiều màu, tuy nhiên, khi làm bảng hiệu đèn led thì chỉ nên sử dụng từ 1 - 3 màu với tỉ lệ nhất định, việc dùng quá nhiều màu sẽ làm cho bảng quảng cáo rối mắt, không tập trung vào tin tức gì. Và thường ba màu được lựa chọn nhiều nhất chính là màu xanh lá, màu vàng, màu đỏ vì ba màu này là ba màu gốc và dễ nhìn hơn trong mọi điều kiện.

 

5. Góc nhìn

 

 Đây là tiêu chuẩn cần quan tâm, khi làm bảng hiệu đèn led cần phải chú ý có góc nhìn từ 30-60 độ chứ không phải chỉ có nhìn thẳng, nếu chỉ có nhìn thẳng thì bảng hiệu quảng cáo sẽ không thể tiếp cận được người đi đường và giảm hiệu quả của bảng hiệu quảng cáo.

 

 Trên đây là những tiêu chuẩn cho bảng hiệu đèn led mà doanh nghiệp cần phải chú ý. Đến với Quảng Cáo Hiệp Phát  để được tìm hiểu nhiều hơn về bảng hiệu quảng cáo các loại cũng như được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất trong việc lựa chọn bảng hiệu quảng cáo cho doanh nghiệp của mình.

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Mọi thông tin về xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX TM DV QUẢNG CÁO HIỆP PHÁT
Sđt: 0945 422 473 | 0704 422 473 | 0979755815
Email: quangcaohiepphat.hiepphat@gmail.com
Website: www.hiepphatads.com
Địa chỉ: 53 đường số 8, Phường Long Phước, Quận 9, TP. HCM

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẢNG HIỆU ĐÈN LED MA TRẬN VÀ NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP

BẢNG HIỆU ĐÈN LED MA TRẬN VÀ NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP

Bảng hiệu đèn led ma trận là một loại bảng hiệu quảng cáo gắn led chạy chữ, có thể biến...
CHÚ Ý KHI CÀI ĐẶT DÂY DẪN ĐIỆN CỦA BẢNG HIỆU ĐÈN LED

CHÚ Ý KHI CÀI ĐẶT DÂY DẪN ĐIỆN CỦA BẢNG HIỆU ĐÈN LED

Bảng hiệu đèn led là một hình thức làm bảng hiệu quảng cáo đã và đang được nhiều doanh nghiệp...
Ý TƯỞNG QUẢNG CÁO ĐƯA DOANH NGHIỆP ĐẾN GẦN VỚI KHÁCH HÀNG

Ý TƯỞNG QUẢNG CÁO ĐƯA DOANH NGHIỆP ĐẾN GẦN VỚI KHÁCH HÀNG

 Quảng cáo là một việc mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải quan tâm để có thể thu hút...
5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM BẢNG HIỆU ĐÈN LED THU HÚT NHẤT

5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM BẢNG HIỆU ĐÈN LED THU HÚT NHẤT

Bảng hiệu đèn led là một hình thức làm bảng quảng cáo của doanh nghiệp, đặc biệt là khi doanh...
BẢNG HIỆU ĐÈN LED VÀ 3 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

BẢNG HIỆU ĐÈN LED VÀ 3 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

 Bảng hiệu đèn led là một hình thức bảng quảng cáo được kết hợp với đèn led chiếu sáng tăng...
BẢNG HIỆU ĐÈN LED CHỮ NỔI MANG LẠI SỰ SANG TRỌNG

BẢNG HIỆU ĐÈN LED CHỮ NỔI MANG LẠI SỰ SANG TRỌNG

Một trong những hình thức làm bảng hiệu quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là bảng hiệu...
Facebook Chat