MỘT SỐ LỖI CỦA BẢNG LED MA TRẬN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

30/11/2019
Tin tức

Bảng led ma trận là một loại bảng hiệu đèn led chạy chữ đã và đang được áp dụng nhiều hiện nay. Bảng led ma trận là một hình thức làm bảng hiệu quảng cáo tiên tiến, hiện đại, là một bước đột phá của lĩnh vực bảng hiệu quảng cáo, nó có khả năng truyền đạt được nhiều thông tin. 

1(8)Một số lỗi của bảng led ma trận và cách khắc phục

 

 Bảng led ma trận phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đây là một hình thức thiết kế bảng hiệu quảng cáo giúp truyền đạt được nhiều nội dung đến người tiêu dùng hơn. Người tiêu dùng có thể đón nhận được nhiều thông tin về doanh nghiệp hơn. tuy nhiên, bảng led ma trận sau một thời gian sử dụng có thể gặp một số tình trạng, một số vấn đề xảy ra mà quý vị cần tìm đơn vị thiết kế và thi công, sửa chữa uy tín.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Nghệ thuật sử dụng bảng hiệu đèn led thu hút người nhìn

 

 Có nhiều loại bảng led ma trận, ma trận màu đỏ, ma trận màu trắng, ma trận màu xanh lá, ma trận 3 màu, ma trận full colour, nếu các quý vị đọc qua sẽ nghĩ nó khác nhau nhưng về cách đấu nối cơ bản có là giống nhau, phần đầu nối các bạn có thể tham khảo thêm ở phần đầu nối.

 

 Trong bảng led ma trận thì thường gặp những lỗi như lỗi cáp, mỗi modul P10, lỗi nguồn, lỗi mạch điều khiển. Mỗi lỗi có những cách phát hiện khác nhau. Dưới đây là một số cách nhận biết lỗi để tìm ra được cách khắc phục hiệu quả nhất.

 

 Lỗi cáp: Dấu hiệu nhận biết lỗi cáp là đứt chữ theo hàng ngang, không hiển thị chữ, chạy chữ bị thiếu nét, chữ bị cắt ngang. Bảng led ma trận được thiết kế dựa trên cách truyền tín hiệu từ tấm 1 sang tấm 2, tấm 2 sang tấm 3 đến tấm cuối, vậy nên khi 1 tấm bị lỗi thì kéo theo cả hệ thống bị lỗi. Vấn đề này có thể nhìn thấy bằng mắt thường và quý vị cần phải kiểm tra từng tấm, hỏng ở lỗi nào phải khắc phục ở chỗ đó.

 

bang-den-led-chay-chu-3-mau

Khắc phục lỗi của bảng led ma trận

 

 Lỗi tấm module p10 có thể xảy ra khi chúng ta đã thay cap mà vẫn không được. Với lỗi này thì quý vị cũng cần phải kiểm tra từng tấm để biết được lỗi xảy ra từ đâu để biết cách khắc phục cho hiệu quả nhất.

 

 Lỗi nguồn sẽ làm cho bảng led vẫy không sáng hoặc có sáng mờ tại các tấm led. Lỗi này thoạt nhìn có vẻ giống lỗi tấm hoặc lỗi cáp. Lỗi nguồn làm cho bảng ed sẽ có 1 vùng sáng yếu hơn những vùng còn lại. Nếu thấy vậy thì quý vị có thể thay cái nguồn đó đi. 

 

 Với lỗi bảng led chỉ chạy 1 phần, còn 1 phần bị tắt thì cần kiểm tra cáp và tấm, nếu cáp và tấm vẫn tốt thì ắm điện và nhìn bằng mắt thường xem nguồn nào không sáng đèn, quạt gió không chạy thì thay nguồn đó. Quý vị có thể đấu thông âm, thông dương các nguồn với nhau, nếu có 1 cái hỏng, các cái khác sẽ dễ gáng lên.

 

 Đôi khi nguồn hỏng dẫn đến nhiễu bảng ma trận, điều này thì ít xảy ra hơn nhưng thường bảng led dùng nguồn led 5V 60A và 5V 40A. 

 

 Với lỗi hỏng mạch có thể xác định bằng cách là nhìn trên mạch, thấy mạch không nháy đỏ là mạch hỏng. Trường hợp này thường gây tắt cả bảng led chạy chữ.

 

 Những lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục bảng led ma trận. Nếu trường hợp bảng led ma trận của quý vị bị hỏng, gặp vấn đề gì trong việc phát sáng, có thể liên hệ với Quảng Cáo Hiệp Phát để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa. Hoặc nếu muốn dựng mới bảng led ma trận thì có thể liên hệ với Quảng Cáo Hiệp Phát để được hỗ trợ tốt nhất. 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Mọi thông tin về xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX TM DV QUẢNG CÁO HIỆP PHÁT
Sđt: 0945 422 473 | 0704 422 473 | 0979755815
Email: quangcaohiepphat.hiepphat@gmail.com
Website: www.hiepphatads.com
Địa chỉ: 53 đường số 8, Phường Long Phước, Quận 9, TP. HCM

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẢNG HIỆU ĐÈN LED MA TRẬN VÀ NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP

BẢNG HIỆU ĐÈN LED MA TRẬN VÀ NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP

Bảng hiệu đèn led ma trận là một loại bảng hiệu quảng cáo gắn led chạy chữ, có thể biến...
CHÚ Ý KHI CÀI ĐẶT DÂY DẪN ĐIỆN CỦA BẢNG HIỆU ĐÈN LED

CHÚ Ý KHI CÀI ĐẶT DÂY DẪN ĐIỆN CỦA BẢNG HIỆU ĐÈN LED

Bảng hiệu đèn led là một hình thức làm bảng hiệu quảng cáo đã và đang được nhiều doanh nghiệp...
Ý TƯỞNG QUẢNG CÁO ĐƯA DOANH NGHIỆP ĐẾN GẦN VỚI KHÁCH HÀNG

Ý TƯỞNG QUẢNG CÁO ĐƯA DOANH NGHIỆP ĐẾN GẦN VỚI KHÁCH HÀNG

 Quảng cáo là một việc mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải quan tâm để có thể thu hút...
5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM BẢNG HIỆU ĐÈN LED THU HÚT NHẤT

5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM BẢNG HIỆU ĐÈN LED THU HÚT NHẤT

Bảng hiệu đèn led là một hình thức làm bảng quảng cáo của doanh nghiệp, đặc biệt là khi doanh...
BẢNG HIỆU ĐÈN LED VÀ 3 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

BẢNG HIỆU ĐÈN LED VÀ 3 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

 Bảng hiệu đèn led là một hình thức bảng quảng cáo được kết hợp với đèn led chiếu sáng tăng...
BẢNG HIỆU ĐÈN LED CHỮ NỔI MANG LẠI SỰ SANG TRỌNG

BẢNG HIỆU ĐÈN LED CHỮ NỔI MANG LẠI SỰ SANG TRỌNG

Một trong những hình thức làm bảng hiệu quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là bảng hiệu...
Facebook Chat